Mặt sứ veneer siêu mỏng có cần mài răng hay không

Mặt dán sứ veneer siêu mỏng là 1 trong các cách thẩm mỹ răng siêu hiện đại và đang được nhiều người ưa chuộng. Và điểm mạnh lớn nhất của bí quyết này đấy là bảo tồn mô răng thật tức là mài răng siêu ít hoặc không cần phải mài răng.

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương (chuyên khoa thẩm mỹ răng sứ thuộc nha khoa peace) sẽ có những chia sẽ chi tiết về cách này giúp người dùng có lựa chọn tốt nhất cho mình.

TÍNH THẨM MỸ RĂNG SAU KHI LÀM DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG?

Sau lúc làm mặt sứ veneer siêu mỏng dù là trường hợp có mài răng hay không mài răng (xử lý bề mặt men răng) thì răng đều đạt tính thẩm mỹ cao, cụ thể:

– Răng cân đối về hình thể: cân đối giữa các răng với nhau (răng cửa/răng của bên/răng nanh/răng hàm), cân đối giữa chiều cao và chiều rộng (to/dài) của mỗi răng, hình dáng mỗi dòng răng phải tinh xảo, mềm mại về đường nét.

– Màu răng cần phải đồng màu trên toàn hàm, răng trắng sáng và đặc biệt là bắt buộc phải có độ trong để đảm bảo đẹp mà vẫn tự nhiên.

– Hình thể và màu răng cần phải kết hợp với các cấu trúc: khuôn miệng, khuôn mặt, nướu và kể cả màu da cũng như thị hiếu cá nhân từ đó giúp cho nụ cười đẹp và nâng cao thẩm mỹ khuôn mặt.

Xem thêm: dán răng sứ veneer bao nhiêu tiền

MẶT DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG CÓ CẦN MÀI RĂNG HAY KHÔNG?

Khi thực hiện dán răng sứ bằng mặt sứ veneer siêu mỏng thì có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

– Nếu form răng đều, không có hiện tượng xô lệch (thường là các trường hợp răng đều nhưng bị thưa, hình thể quá ngắn, nhỏ hoặc màu răng xấu) thì lúc làm mặt sứ veneer siêu mỏng bác sĩ chỉ phải xử lý bề mặt men răng để tạo độ bám cho mặt sứ với răng thật chứ không buộc phải mài răng. Nói cách khác, răng hầu như không bị mài mà chỉ được xử lý bề mặt men răng ở mặt trước, cấu trúc mô răng gần như giữ lại trọn vẹn. Những trường hợp này thường được người dùng biết tới với thuật ngữ “mặt dán sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng” .

(mặt sứ veneer siêu mỏng không phải mài răng)

– Nhưng nếu form răng không hoàn toàn đều, có đi kèm xô lệch nhẹ thì khi làm mặt sứ veneer sẽ có mài răng, bên cạnh đó tỷ trọng mài răng cũng là rất thấp. Bác sĩ chỉ mài mỏng 1 lớp men răng bên ngoài, mô răng thật được giữ lại trên 90%.

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng mài răng tỉ trọng thấp ở bề mặt men răng phía trước, dưới 0.02 mm)

Như vậy, với việc mặt sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng thì không phải trường hợp nào cũng không mài răng. Sẽ có những trường hợp cần phải mài một lớp men răng mỏng ở mặt bên ngoài và các trường hợp chỉ cần xử lý bề mặt men răng mà không phải mài răng.

Nhưng dù có mài răng hay không mài răng thì mặt dán sứ veneer siêu mỏng là cách bảo tồn tối đa mô răng thật và hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, tuổi thọ hay sức khỏe của răng.

MẶT SỨ VENEER SIÊU MỎNG KHÔNG CẦN MÀI RĂNG GIÁ BAO NHIÊU?

Với phương pháp mặt sứ veneer siêu mỏng không cần mài răng hoặc có mài răng với tỷ trọng vô cùng thấp thì đều buộc phải dùng những loại mặt sứ cao cấp, chính hãng và cần phải được chế tác bằng công nghệ Labo CAD/CAM vô cùng hiện đại, do đó chi phí cho 1 mặt sứ cũng hơi cao. Ví dụ:

– Với mặt sứ Veneer mỏng Emax Press (xuất xứ Đức) thì giá là 5.800.000đ/1 mặt sứ

– Với mặt sứ veneer siêu mỏng Emax Multy (xuất xứ Đức) thì giá là 6.200.000đ/1 mặt sứ.

Với những loại mặt sứ chính hãng này thì đều được bảo hành 10 năm có thẻ bảo hành IDPI (có mã số truy xuất nguồn gốc).

Xem thêm: https://nhakhoapeace.com/rang-su-veneer-co-tot-khong/

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI LÀM DÁN SỨ VENEER SIÊU MỎNG (CÓ MÀI RĂNG HOẶC KHÔNG MÀI RĂNG):

(mặt dán sứ veneer siêu mỏng Emax multy, xử lý bề mặt men răng cho răng hình thể thô và màu tối)

(mặt sứ veneer Emax Press không mài răng cho răng hơi tối màu, nhỏ, ngắn)

(Dán 6 mặt sứ veneer Emax không cần phải mài răng cho răng thưa và nhỏ)

(mặt sứ veneer siêu mỏng kết hợp bọc răng sứ với tỷ trọng mài răng dưới 10% ở bề mặt phía trước)

(mặt sứ veneer Emax Press với tỷ trọng mài răng thấp dưới 0.02 mm ở bề mặt phía trước)

Kết luận: Mặt sứ veneer siêu mỏng không mài răng không chỉ dừng lại ở một hàm răng đẹp, đích đến của nó là 1 nụ cười đẹp và đấy là cái đẹp tinh tế và tự nhiên, nhưng trên hết cái đẹp đó buộc phải lâu dài và thật sự an toàn. Vì vậy, khi quyết định làm mặt sứ veneer, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ để chọn một nha khoa uy tín, 1 bác sĩ giỏi. Ngoài ra quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565 hoặc inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/PeaceDentistry/. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *