Mòn cổ chân răng điều trị như thế nào?

Bác sĩ cho em hỏi mòn cồ chân răng có phải là bệnh lý nguy hiểm không? Phòng ngừa và điều trị như thế nào? Chi phí điều trị có đắt không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ. ( Nguyễn Thị Thanh Nhàn –  Biên Hòa, Đồng Nai)

Mòn cổ chân răng

Bạn Nhàn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mòn cổ chân răng không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng tác hại của nó gây ra cũng không hề nhỏ. Ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt ăn uống hằng ngày cũng như sức khỏe răng miệng của bạn. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra tình trạng rụng răng.

Mòn cổ chân răng điều trị như thế nào?

Điều trị mòn cổ chân răng có 2 biện pháp đó là trám và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bên cạnh đó chi phí và thời gian điều trị cũng khác nhau.

Mòn cổ chân răng

trám răng là phương pháp đơn giản để khắc phục tình trạng mòn cổ chân răng, với chi phí thấp và thời gian điều trị nhanh. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp răng mòn ít.

Bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng cho những trường hợp cổ chân răng bị mòn nhiều và ảnh hưởng đến tủy. Ưu điểm của giải pháp này là tạo hình răng đẹp, bảo vệ toàn bộ răng và chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt, nếu bạn biết cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách thì sẽ duy trì được nhiều năm.

Chi phí điều trị mòn cổ chân răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và phương pháp điều trị mà bạn chọn.

Phòng ngừa điều trị mòn cổ chân răng

Để đảm bảo răng miệng của bạn và tránh được hiện tượng mòn cổ chân răng chúng ta cần có một chế độ vệ  sinh răng miệng đúng cách:

Hướng dẫn chải răng đúng cách

– Chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, dùng lực nhẹ nhàng, không chải răng quá nhanh và mạnh.

– Dùng bàn chải lông mềm, đầu tròn và kem đánh răng có chứa fluor.

– Sau ăn những thực phẩm có chứa axit, nên súc miệng ngay bằng nước, sữa hoặc nước súc miệng có chứa fluor.

– Uống nhiều nước trong ngày, đặc biệt giữa các bữa ăn.

– Hạn chế việc ăn uống nhiều thực phẩm có chứa axit.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc điều trị mòn cổ chân răng, bạn vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Sài Gòn B.H. Bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình nhất.

Xem thêm:

Nhận biết tình trạng men răng qua những dấu hiệu sau

Làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với hàm giả

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *