Một vài điều nhầm lẫn khi tẩy trắng răng

Nhiều người muốn cải thiện màu răng lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng để có nụ cười rạng rỡ và đẹp hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Tẩy trắng răng không duy trì vĩnh viễn

Răng sau khi được tẩy trắng có thể bị nhiễm màu trở lại nếu bạn không biết cách chăm sóc. vì vậy kết quả sau khi tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng màu răng có thể trắng sáng lâu hơn. Bạn nên hạn chế hút thuốc hay ăn uống các thực phẩm có màu như cafe, trà, chocolate, nước ép cà rốt, sốt cà chua …

Không nên ăn đồ lạn sau khi tẩy trắng răng

Trong thời gian 1 – 2 ngày đầu sau khi điều trị tẩy trắng răng, bạn tuyệt đối không được sử dụng các chất phẩm màu trên răng như cà phê, soda hay rượu vang đỏ ….. vì đây là thời điểm răng rất dễ bị nhiễm màu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn uống đồ quá nóng, quá lạnh hay quá chua sẽ dễ làm răng bị ê buốt. Và bạn cũng nên nhớ đánh răng 2 lần mỗi ngày để duy trì độ trắng sáng lâu dài hơn.

Tẩy trắng răng không áp dụng cho tất cả mọi trường hợp

Một số người nên tránh hoàn toàn việc tẩy trắng răng như phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị dị ứng peroxide và răng nhạy cảm cũng không phải là đối tượng thích hợp cho việc điều trị này.

Răng sâu cần điều trị trước khi tẩy trắng

Những ai bị hở chân răng, răng sâu, men răng bị mòn, cần được điều trị trước khi tẩy trắng răng. Việc này cũng không làm răng đã trám, gắn chụp răng và các hình thức răng phục hồi khác trắng lên vì thuốc tẩy chỉ có tác dụng trên răng thật.

Không nên lạm dụng thuốc tẩy trắng răng

Mọi người thường lầm tưởng nếu sử dụng càng nhiều thì màu răng sẽ càng trắng. Quá lạm dụng thuốc tẩy cũng giống như một số người nổi tiếng quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp. Dù rằng, răng sẽ trắng đẹp và sáng bóng hơn, nhưng việc thực hiện quá nhiều lần trong thời gian ngắn có thể thực sự gây tổn hại cho răng, dễ làm suy yếu men răng, răng bị mờ đục.

Xem thêm:

Phòng ngừa nhiễm màu sau khi tẩy trắng răng

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *