Nên chọn phương pháp trồng răng giả nào tốt nhất?

Đối với những trường hợp mất răng hoặc vỡ răng thì sẽ áp dụng những kĩ thuật phục hình trồng răng giả khác nhau và tùy vào điều kiện tài chính và tình trạng mất răng cụ thể của từng khách hàng mà bác sĩ nha khoa sài gòn b.h sẽ tư vấn phương pháp phục hình tốt nhất đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, an toàn ,thẩm mỹ và hiệu quả dài lâu cho bạn.

Nên chọn phương pháp trồng răng giả nào?

Trồng răng implant hay cấy ghép implant

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Cấu tạo của implant

Trồng răng implant là giải pháp phục hình sử dụng trụ implant bằng kim loại titanium cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm của bệnh nhân và giữ vai trò như một chiếc chân răng giả.Chính vì điều này phương pháp này có thể phục hồi cho bệnh nhân đầy đủ thành phần của một chiếc chân răng thật đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật và hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu đươc chăm sóc tốt.

Cầu răng sứ

rang-su

Răng sứ

Có thể nói phương pháp cầu răng sứ gần giống như phương pháp bộc răng sứ nhưng khác nhau ở chỗ là phương pháp cầu răng sứ sẽ phải mài đi 2 răng khỏe mạnh ở kề bên cạnh của bệnh nhân nhằm làm điểm tựa cho chiếc răng sứ phục hình vào vị trí mất răng sao cho thật vừa khít với khớp cắn của bệnh nhân.Nhược điểm của phương pháp này là phải mày đi 2 răng khỏe mạnh và tuổi thọ cảu phương pháp này giớ hạn trong khoản từ 8 đến 10 năm và hoàn toàn không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương xảy ra khi mất răng. Đa số trường hợp lắp cầu răng là do khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí khi không muốn cấy chân răng.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp thường được các khách hàng lớn tuổi lựa chọn vì nó tiết kiệm chi phí và thời gian phục hình là nhanh nhất. Giải pháp này được đánh giá là cho kết quả phục hình kém nhất vì không mang lại cảm giác ăn nhai tốt nhất cho bệnh nhân, bên cạnh đó phương pháp này còn có thể gây hôi miệng nếu bệnh nhân không có một chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách.

Để tìm hiểu cụ thể về từng phương pháp trồng răng, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *