Nguyên nhân gây ra mất răng và cấy ghép implant

Nguyên nhân gây mất răng có rất nhiều nguyân nhân và mất răng gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho cơ thể của bạn và đây là đều mà nhiều bệnh nhân mất răng lo lắng và băng khoăn phải làm sao để phục hồi lại chức năng ăn nhai.Hãy cùng nha khoa sài gòn B.H cùng tìm hiểu xem chúng ta phải làm gì để khắc phục tình trạng mất răng cũng như phòng chòng sâu răng hiệu quả.

Những nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng

vien-nuou

Viêm nướu

– Bệnh sâu răng không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho bạn và là nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng cho bạn, khi sâu răng có thể gây ra tình trạng viêm nướu, chảy máu răng gọi là bệnh nha chu và bệnh này tác động trực tiếp đến răng.Nếu không được kịp thời chữa trị bắt buộc phải nhổ bỏ răng để bảo tồn các răng còn khỏe mạnh.

– Những tại nạn chấn thương vùng hàm mặt : do tai nạn làm gẫy xương hàm, gẫy răng và chấn thương răng.

– Những bệnh tật ảnh hưởng rất lớn đến việc mất răng: viêm nướu, viêm chân răng,…
– Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ : vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng.

Tại sao cần phục hồi răng đã mất bằng cấy ghép implant

Việc mất răng gây ra rất nhiều tác động xấu đến cơ thể của bạn như sau.
– Xương hàm sẽ bị tiêu tại những vùng mất răng nếu tình trạng mất răng diễn ra quá lâu.
– Các răng còn lại có thể bị thưa và có xu hướng ngã về vị trí răng bị mất.
– Khớp cắn của bạn bị thay đổi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai.
– Bạn có thể bị nói lắp do phát âm không chuẩn do khi phát âm thì không khí sẽ đi qua kẽ hở mất răng làm biết dạng giọng nói
– Khuôn mặt sẽ bị biến dạng do không còn được răng nâng đỡ.
– Mất tự tin trong giao tiếp

trong-rang-impalnt

Cấy ghép implant

Trong các phương pháp phục hình thì chỉ có phương pháp cấy ghép impalnt là cho kết quả phục hình vượt trội nhất hiện nay có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương cho bạn mà các phương pháp khác như cầu răng sứ và hàm tháo lắp không thể nào làm được.Vì vậy khi mất răng bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant để có một kết quả phục hình tốt nhất và khả năng ăn nhai như răng thật.

Phương pháp cấy ghép implant giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên. Implant là một trụ nhỏ bằng titan được cấy vào trong xương hàm và bạn có thể hoàn toàn yên tâm với trụ kim loại implant hoàn toàn tương thích với cơ thể của bạn mà không hề gây ra bất kì phản ứng nào cho cơ thể., trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật. Implant giúp ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh. Với những ưu điểm đó, implant là kỹ thuật tiến bộ hơn hẳn giải pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Ngày nay, implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất răng.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *