Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Người ta thường nói cái răng cái tóc là vóc con người, nếu răng bạn bị ố vàng là việc khiến bạn gặp nhiều mặt cảm , mất tự tin trong cuộc sống. Nếu để lau dài sẽ gây ra những hiện tượng bệnh lý răng miệng. Vậy nguyên nhân nào làm răng bạn bị vàng ố cùng chúng tôi tìm hiểu để có phương pháp phòng tránh.

bi-o-vang-rang

Nguyên nhân khiến bạn bị vàng răng

-Vệ sinh răng miệng chưa tốt: Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm răng bạn bị ố vàng. Việc vệ sinh răng miệng không kĩ là các mảng thức ăn bám lại trên răng tạo điều kiện vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh về răng như hôi miệng, sâu răng, răng vàng ố.

–  Thói quen ăn uống hằng ngày: thường dùng các thức uống hằng ngày có chất gây hại cho răng như cafe, thuốc lá, trà…chính là một trong nguyên nhân gây bị vàng răng.

–  Các bệnh lý ở răng: Sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng, chết tủy, là những yếu tố tác động làm ngả màu răng. Các bệnh nhiễm trùng và nướu răng có thể lây sang các răng khỏe khác, đồng thời làm xói mòn men răng, là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng.

Nếu bạn gặp trường hợp răng bị vàng ố tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn biện pháp khắc phục hiệu quả . Hiện nay với kỹ thuật làm trấng răng tại nha khoa bạn có thể hòa toàn khắc phục trình trạng răng vàng ố và loại bổ những mảng bám gây hại cho răng.

>>Xem Thêm Thông Tin:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *