Nguyên nhân vì sao bạn bị rụng răng sớm

Nhiều người tự nghĩ răng việc đánh răng thường xuyên, vệ sinh răng miệng thì sẽ giúp không bị rụng răng (mất răng) vâng việc tránh bị rụng răng bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách chỉ là một phần nhỏ cho việc bảo vệ chăm sóc răng để tránh các bệnh về răng miệng làm mất răng. Về nguyên nhân làm bạn bị mất răng sớm còn khá nhiều nguyên nhân khác nhau cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ sau.

dieu-tri-rang-lung-lay

Các nguyên nhân làm răng bạn lung lay

– Ít ai biết rằng răng bị rụng sớm không chỉ liên quan đến việc đánh răng mà còn liên quan tới viêm và tụt lợi đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến răng của bạn bị mất. Khi lợi bạn bị tụt răng của bạn bắt đầu lung lay lâu ngày dẫn đến tình trạng  mất răng.

– Do bị viêm nha chu lâu ngày không điều trị kịp thời

– Mảng bám thức ăn lâu ngày do vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn đến sâu răng , làm răng bị tổn thương nặng bắc buộc phải nhổ răng và thay thế phương pháp trồng răng giả thay thế.

– Sinh hoạt và ăn uống không hợp lệ.

Các thói quen làm răng bạn bị lung lay

Dùng răng cắn các đồ vật cứng như nắp chai, thức ăn cứng sẽ tác động lực cắn mạnh lên răng làm cho răng bạn bị tác động lực lớn sẽ gây tổn thương răng như răng bị nứt mẻ, hư men răng, răng bị lung lay..

Dùng tăm xỉa răng sẽ khiến cho răng bị thưa, dẫn đến việc thức ăn càng bị mắc lại nhiều hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do đường kính của đầu tăm thường lớn hơn khoảng cách của kẽ răng, nếu kích thước quá nhỏ, tăm không đủ độ vững chắc để đưa vào giữa kẽ răng.

nguyen-nhan-rang-bi-lung-lay

Ăn – uống khi thức ăn còn quá nóng

Sự chệnh lệch nhiệt độ khi uống hay ăn thức ăn quá nóng sẽ làm cho bề mặt răng sản sinh các vết nứt nhỏ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những tổn thương nhỏ này sẽ làm mòn men răng khiến cho răng mẫn cảm hay ê buốt khi ăn đồ ăn lạnh. Nghiêm trọng nhất là nó còn gây tổn thương tủy làm cho lợi dễ nhiễm trùng và sưng nhọt.

Ăn quá nhiều tinh bột

Tinh bột trong bánh mì, mì ống và bánh quy sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong miệng phát triển gây sâu răng.

Nhai đá

Nhai đá là một thói quen vô cùng nguy hiểm, một việc làm xấu dường như vô hại tuy nhiên có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong thời gian dài cho hàm răng của bạn. Độ cứng và nhiệt độ lạnh của đá thực sự có thể làm cho răng bị gãy, làm hỏng men răng và có khi còn làm lung lay răng.

Uống quá nhiều nước giải khát

Tiêu thụ quá nhiều các thức uống ngọt có ga sẽ đóng góp vào một trong những nguyên nhân gây sâu răng. Lượng đường lớn trong thức uống này và các axit không tốt cho răng của bạn.

>>Xem thêm thông tin:

Cách ngăn ngừa mảng bám trên răng miệng

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *