3 Nguyên tắc NÊN làm khi bạn bị mất răng

Mất răng gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho khả năng ăn nhai của bạn và cho sức khỏe của bạn, bên cạnh đó nếu bạn không nhanh chóng phục hồi các răng đã mất thì các răng khỏe mạnh bên cạnh sẽ có xu hướng ngã về phía răng đã mất làm cho răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn dẫn đến khó khăn trong ăn nhai và gây mất thẩm mỹ.Vậy Nếu bạn đã rơi vào tình trạng mất răng thì hãy nhớ 3 nguyên tắc sau.

mat-rang-ham

Mất Răng Hàm

3 việc nên làm sau khi bị mất răng

NÊN trồng răng giả thay thế răng bị mất: Đây là việc quan trọng nhất bạn cần phải ưu tiên làm trước và làm ngay vì nó có yếu tố rất quan trọng vì sau khi mất răng nhanh chóng phục hồi răng thì sẽ khắc phục được tình trạng răng mọc lệch lạc do các răng khỏe mạnh kề bên cạnh ngã sang phía răng đã mất, bên cạnh đó nếu răng để quá lâu ngày mà không được phục hồi thì triệu chứng tiêu xương hàm sẽ xảy ra và khi đó khuôn mặt bạn sẽ trông già đi do phần cơ mặt không còn được xương nâng đỡ. Do đó, sau khi nhổ răng bị hỏng, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn về thời gian trồng lại răng giả cho mình.

NÊN để vị trí răng nhổ hoàn toàn ổn định:Không ích bệnh nhân sau khi mất răng nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi răng đã mất, trồng răng giả vào vị trí răng đã mất.Tuy nhiên sau khi mất răng thì phần mô nướu tại vị trí mất răng đã bị tổn thương vì vậy bạn cần để nướu phục hồi một thời gian để nướu hoàn toàn ổn định hãy bắt đầu trồng răng giả. Do đó, cần có sự tư vấn của bác sĩ để xác định đâu là thời điểm thích hợp để phục hình răng bị mất.

NÊN sinh hoạt điều độ, chăm sóc răng đúng cách: Việc thứ 3 cần làm trong số gợi ý cần làm gì khi bị mất răng đó là vấn đề ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc răng. Trong thời gian chờ trồng lại răng, bạn nên ăn uống khoa học, hợp lý, tránh ảnh hưởng tới khả năng lành thương sau nhổ răng. Đồng thời chăm sóc răng miệng tốt để đảm bảo răng miệng đủ tiêu chuẩn để trồng răng giả.

Vì vậy nếu bạn rơi vào tình trạng mất răng thì bạn đừng quá lo lắng hãy áp dụng 3 lưu ý trên của chúng tôi bạn sẽ nhanh chóng lấy lại khả năng ăn nhai vốn có của mình một cách tốt nhất và an toàn nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *