Nhổ răng khôn có trồng lại được hay không

Nhổ răng khôn có trồng lại được không? Răng khôn loại răng mọc cuối cùng thường gặp ở độ tuổi mọc răng không 17-25 tuổi tùy vào cơ địa của mỗi người. Răng không nếu mọc sai lệch hoặc mọc ngầm ảnh hưởng đến nhiều sức khỏe nhu đau nhức,thậm chí có thể phát sốt.

nho-rang-khon-co-can-trong-lai-khong

Vậy việc nhổ bỏ răng khôn có sao không? Và nên trồng răng giả lại hay không? Cùng tìm hiểu qua thông tin sau:

Răng khôn là gì?

Răng khôn còn được gọi là răng số 8 , nó là chiếc răng được mọc cuối cùng trên cung hàm của con người, răng khôn mọc sớm hay muộn phụ thuộc vào cơ địa mỗi con người. Vì răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành nên trong độ tuổi này xương hàm ít phát triển và có biến đổi, xương hàm cứng hơn, niêm mác và mô mềm phủ bên trên dày và chắc kết hợp các yếu tố khác  cho nên răng khôn hay gặp trình trạng mọc ngầm, mọc lệch gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

Vì răng khôn mọc vị trí không thuận lợi, điều kiện răng miệng của nhiều người không có thuận lợi cho răng khôn mọc vf phát triển dẫn đến các triệu chứng đau nhức khi mọc răng khôn. Vì răng khôn là răng mọc cuối cùng bên trong nên việc vệ sinh và theo dõi rất khó khăn hơn các răng thường. Đặc biệt răng khôn không có tác dung ăn nhai hay các công dụng khác chính vì thế cho nên việc nhổ răng khôn khi bạn gặp phải trinhg trạng răng mọc lệch hoặc ngầm là cần thiết để giảm tránh các triệu chứng đau nhức khi răng mọc.

vi-sao-can-nho-rang-khon-bi-sau

Khi bị mất răng bạn áp dụng các biện pháp phục hình thay thế răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép răng implant hoặc các phương pháp khác. Còn đối với răng khôn chúng ta tìm hiểu trên là chiếc răng vị trí trong cùng nên không có tác dụng gì nên việc nhổ bỏ đi và không cần thiết phải trồng lại. Việc này tùy thuộc vào yêu cầu của bệnh nhân nhưng thường bác sĩ khuyên không cần thiết vì không ảnh hưởng gi đến sức khỏe răng miệng của bạn khi nhổ bỏ răng khôn đi.

Nếu bạn trong thời kì răng khôn mọc và đang gặp nhiều khó khăn vì bị răng khôn hành hạ nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ khám và điều trị kịp thời tránh tình trạng đau nhức kéo dài.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *