Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H! Em có chiếc răng số 8 hàm dưới mọc lệch, gây đau nhức cả tháng nay, em không biết có nên nhổ răng hay không và cũng sợ gặp nguy hiểm, sợ đau vì chiếc răng nằm ở tận trong cùng mà còn mọc lệch nữa. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn nhiều. (Kim Ngân , Tâm Mai)

TRẢ LỜI:
Chào bạn Kim Ngân ! Rất  cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho nha khoa Sài Gòn B.H. Với vấn đề bạn đang lo lắng nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên nhổ răng số 8 hàm dưới không?

Những cơn đau do răng số 8 mọc lệch luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ việc khi răng mọc, hàm không đủ chỗ trống và vì thế nên răng bị mắc kẹt trong xương hàm, có thể là 1 phần hoặc toàn bộ. Khi răng số 8 mọc lệch thường dẫn đến tình trạng đau răng số 8 và sâu răng số 7. Khi răng số 8 mắc kẹt, các mảng bám thức ăn bị đọng lại ở góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 và mặt kia của răng số 7, cùng với việc khó khăn trong khâu vệ sinh nên dẫn đến tình trạng đau nhức và sâu răng. Nguy hiểm hơn nếu để tình trạng răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm kéo dài có thể gây ra nhiễm trùng tủy răng, viêm nang chân răng, tiêu xương ổ răng, khiến răng hàm yếu đi, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của toàn bộ hàm.

Chính vì thế, việc bạn chần chừ không loại bỏ chiếc răng số 8 hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng không lường trước được. Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa cùng với kỹ thuật nhổ răng hiện đại bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không
Răng khôn mọc lệch lạc sẽ gây ra những cơn đau nhức kéo dài. Lúc đó bạn cũng không nên băn khoăn nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không nữa mà hãy đi nhổ ở 1 địa chỉ nha khoa uy tín.
Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Răng số 8 thường mọc ở những vị trí nhạy cảm và sâu trong hàm nên việc nhiều bệnh nhân thắc mắc không biết nhổ răng số 8 có nguy hiểm không cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bạn lưu ý không phải trường hợp nào cũng nhổ răng số 8. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng nếu như răng số 8 hàm dưới mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng số 7 gây đau nhức kéo dài.

Lo sợ nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không của nhiều khách hàng không phải không có lý do bởi cũng có rất nhiều trường hợp sau khi thực hiện nhổ răng số 8 thì răng càng đau và xảy ra tình trạng chảy máu liên tục. Đặc biệt ở những phòng khám nha khoa nhỏ lẻ chưa trang bị đầy đủ dụng cụ, bác sĩ tay nghề chưa cao thì tỉ lệ nhiễm trùng, đau nhức răng sau khi nhổ càng cao. Do đó việc nhổ răng số 8 hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm… có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa nhổ răng.

Tại nha khoa Sài Gòn B.H bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không bởi đây chỉ là tiểu phẫu được bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện rất nhanh chóng. Trước khi nhổ răng bạn sẽ được chụp phim để xác định chính xác tình trạng và vị trí mọc của răng, xem thử vị trí đó có tác động đến dây thần kinh không.
Chụp phim x-quang kiểm tra vị trí, tình trạng răng số 8 hàm dưới mọc lệch lạc, mọc ngầm một cách chính xác nhất
Cùng với đó, thông qua công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại, hạn chế diện tích tách nướu, không cần can thiệp sâu xuống xương hàm nhưng vẫn nhổ bỏ tận gốc chân răng, giúp vết thương ít chảy máu, nhanh hồi phục.Bạn cũng không cần phải sợ đau vì sau khi nhổ răng số 8, các bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và tư vấn bạn cách chăm sóc răng để vết thương nhanh lành và bạn sẽ sinh hoạt ăn uống bình thường sau khi điều trị.

Nếu bạn còn đang lo lắng liệu nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không hãy đến nha khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng mọc lệch lạc như thế nào từ đó đưa ra kế hoạch nhổ răng an toàn, phù hợp nhất.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *