Những biện pháp giúp nhanh chóng thích nghi với hàm giả

Khó chịu, vướng víu, cảm giác không thật và đau là những điều chúng ta thường gặp khi mới mang hàm giả. Vậy làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với chúng? Giúp bạn thoải mái hơn.

Những biện pháp giúp nhanh chóng thích nghi với hàm giả

Giúp bạn nhanh chóng thích nghi với hàm giả

– Có một chế độ ăn lành mạnh, ăn nhiều trái cây, rau quả giàu vitamin B, folate và vitamin C để củng cố sức khỏe cho nướu; tích cực ăn các chế phẩm từ sữa vì bạn cần canxi để giữ cho xương hàm khỏe mạnh. Nướu và xương hàm chắc khỏe chính là điều kiện tiên quyết giúp hàm răng mới của bạn bám chặt và làm việc hiệu quả hơn.

Những biện pháp giúp nhanh chóng thích nghi với hàm giả

– Ban đầu nên ăn các thức ăn lỏng và mềm như: cháo, soup, nước sốt, bánh ngọt, ngũ cốc nấu chín, xắt nhỏ, canh,… Luôn cảnh giác với những món ăn lỏng và nóng. Vì nó có thể làm cho hàm răng giả của bạn bị biến dạng.

Những biện pháp giúp nhanh chóng thích nghi với hàm giả

– Không nên ngậm các loại thức ăn lỏng lâu trong miệng trước khi nuốt vì có thể làm cho hàm răng giả của bạn không thể bám chặt vào nướu, nó trở nên lỏng lẻo giống như một hàm răng sắp rụng.

– Sau khi bắt đầu quen với hàm răng giả bạn có thể chuyển sang thức ăn đặc nhưng hãy chắc chắn là những thực phẩm đó đã được cắt nhỏ. Nhai chậm và kỹ trước khi nuốt, và cần phải nhai đều 2 bên, để giúp răng chắc chắn và không bị xê dịch khi nhai.

– Khi đã quen với sứ hiện diện của hàm răng giả bạn có thể ăn các loại thức ăn cứng hay cần phải cắn mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hạn chế những loại thức ăn cứng, dính hoặc nhiều hạt nhỏ.

Trên đây là những biện pháp giúp bạn nhanh chóng thích nghi với hàm giả mà bạn có thể tham khảo.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn:

  • Biên Hòa: 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai: 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • Hoặc qua hotline 18001015 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm:

Implant – Giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất

Những lợi ích của chỉnh nha niềng răng sớm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *