Những dấu hiệu cho biết bạn sắp sâu răng

Mảng vụn thức ăn nếu không được làm sạch sẽ kết hợp với vi khuẩn trong miệng chúng ta và tấn công răng. Chúng gây xói mòn, tạo thành các lỗ li ti trên bề mặt răng và dần dần tiếp cận ngà răng. Ngà răng không có khả năng phòng thủ nên bị phá hủy nhanh hơn men răng. Điều này lý giải vì sao mà khi chúng ta nhìn thấy vết sâu từ bên ngoài thì thực tế bên trong, răng đã bị tấn công sâu.Đừng bỏ qua các dấu hiệu sau đây nếu không sâu răng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn nữa đó!

rang-khon-giu-lai-duoc-khong-2

Hôi miệng

Mảng vụn thức ăn kết hợp với vi khuẩn xấu trong miệng phân hủy khiến hơi thở bạn có mùi “rau mùi” khó chịu.
Những đốm trắng đục hoặc đen trên răng

Vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến xuất hiện các đốm trắng đục hoặc đen trên bề mặt răng.
Xuất hiện lỗ nhỏ trên răng

Khi sâu răng đã tiến triển đến ngà răng thì sẽ hình thành lỗ sâu và có thể nhìn thấy bằng mắt thường
Đau buốt khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh

Vi khuẩn sâu răng tấn công làm men răng bị ảnh hưởng, răng rất nhạy cảm khi nhai hoặc nuốt, đặc biệt là những thức ăn nóng hoặc lạnh.
Điều trị sâu răng có khó không?

Bác sĩ cho biết đối với những răng bị sâu ít thì bác sĩ chỉ cần lấy hết mô bệnh rồi trám hoặc bọc sứ để bảo vệ răng. Tuy nhiên, nếu răng của bạn bị sâu quá nặng thì buộc phải nhổ răng để sâu răng không lây lan sang các răng khác.

gia-nho-rang-3
Nếu thấy mình đang có những dấu hiệu trên thì hãy đến ngay địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết hay có những vấn đề cần được giải đáp thì quý khách có thể gọi điện trực tiếp tới số 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H  sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm:

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *