Những điều cần tránh sau khi cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant là một giải pháp phục hình hiệu quả nhất hiện nay, nhưng để có một kết quả phục hình tốt nhất thì yếu tố bác sĩ nha khoa là một yếu tố quan trọng nhưng bên cạnh đó một yếu tố cũng góp phần quan trọng không kém đó là sự chăm sóc của các bạn .Vậy chúng ta phải chăm sóc răng implant thế nào để có một kết quả phục hình tốt nhất.Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu giải pháp phục hình hiểu xem nên làm gì để chăm sóc răng implant thật tốt.

1. Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép implant

Khi ăn nhai bạn nên tránh để thức ăn rơi vào vị trí vừa cấy ghép implant nếu bạn đã vô ý làm rơi vào vị trí cấy ghép thì bạn nên nhẹ nhành dùng dụng cụ lấy các mẫu thức ăn ra khỏi vị trí cấy ghép.

2. Tránh vận động quá sức trong 48 giờ đầu tiên sau khi cấy ghép implant

7-dieu-can-tranh-sau-khi-cay-ghep-implant2

Tập thể dục

Sau khi bạn thực hiện phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi tránh các vận động quá sức như tập thể dục, đá bóng.Vì những hoặc động mạnh này có nguy cơ gây ra các tổn thương cho răng implant.

3. Tránh những động tác ảnh hưởng trực tiếp đến trụ implant vừa cấy ghép

Bạn nên tránh tình trạng khạc nhổ liên tục và sử dụng những vật lạ chọt vào vị trì cấy ghép implant vì lúc này trụ implant vẫn chưa thể nào đứng vững trên khung xương hàm và rất dể bị tổn thương khi bị tác động ngoại lực tác động vào.

4. Tránh làm phiền khu vực phẫu thuật bằng ngoại lực

Cố gắng không làm phiền khu vực vừa phẫu thuật bằng lưỡi, ngón tay, hay các vật dụng như tăm, chỉ nha khoa,…

5. Tránh hút thuốc sau khi cấy ghép implant

Tuyệt đối không hút thuốc từ 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép implant bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm có chất kích thích như thuốc lá và rượu bia. Vì thuốc lá làm ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương và làm hạn chế khả năng lành thương sau khi phẫu thuật.

6. Tránh chải răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên

Việc chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Tuy nhiên bạn có thể chải các răng khác bình thường.

Để có một kết quả phục hình như ý muốn và khả năng ăn nhai được phục hồi như cũ thì bạn cần tuân  thủ đúng những gì bác sĩ nha khoa đã tư vấn cho bạn nếu bạn cò thắc mắc gì về việc chăm sóc răng implant cần được hướng dẫn cụ thể hơn  thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H, bác sĩ sẽ tư vấn tận tình và giải đáp tất cả những băn khoăn của bạn để có được khả năng ăn nhai tốt nhất.

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *