Những điều nên làm sau khi tẩy trắng răng

Chúng ta thường nghĩ rằng sau khi tẩy trắng răng màu răng sẽ trắng sáng vĩnh viễn nhưng thực ra nếu bạn không biết cách chăm sóc, kiêng cữ theo lời dặn của bác sĩ màu răng của bạn có thể nhanh chóng nhiễm màu trở lại. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Nên niềng răng hay bọc răng sứ để có hàm răng đẹp?

1. Kiêng các thực phẩm có màu: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê hay các chết phẩm màu vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.

Hút thuốc lá: Khói thuốc lá chứa nhiều chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt nhỏ. Các chất kích thích này bám trên bề mặt răng gây nên các thay đổi cấu trúc men răng làm răng bị xỉn màu.

2. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là rất quan trọng, vì vậy bạn nên đánh răng 2-3 lần/ngày sau khi ăn để màu của thức ăn không bám lại trên răng. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn còn sót lại ở kẽ răng.

sử dụng chỉ nha khoa

Để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng nên sử dụng kem làm trắng răng 1-2 lần/ tuần. Nên súc miệng bằng nước muối pha loãng vào buổi tối vì đây là thời gian mà vi khuẩn hoạt động mạnh.

3. Bạn nên đến phòng khám nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng định kỳ 6 tháng/lần và đánh giá màu răng. Phát hiện kịp thời các bệnh răng miệng khác để điều trị.

Xem thêm:

– Giá tẩy trắng răng khoảng bao nhiêu tiền?

– Cách tẩy trắng răng nhanh an toàn chỉ sau 1 giờ

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *