Những hậu quả của việc bị mất răng

Hiện tượng mất răng do nhiều nguyên nhân tác động tới gây nhiều hậu quả cho người bệnh. Các bệnh nhân bị mất răng nên thường dẫn đến mặc cảm trong giao tiếp ảnh hưởng lớn đễn thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Các triệu chứng về hiện tượng mất răng gây ảnh hưởng trì tuệ các hoạt động sinh hoạt. Nhiều bệnh nhân sử dụng các phương pháp trồng răng , cầu răng hay hàm tháo lắp…

Hau-qua-cua-mat-rang

Nguyên nhân bị mất răng:

– Do bệnh nha chu

– Do vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn tới viêm nướu, sâu răng…

– Mất răng do tai nạn

– Chứng mất răng bẩm sinh

Những hậu quả của việc mất răng gây ra:

1. Khó khăn trong việc ăn nhai

Nếu mất răng nên giảm khả năng ăn nhai của người bệnh, nên việc ăn uống gặp nhiều khó khăn như nhai kĩ, nhai các thức ăn cứng, dẻo..dẫn đến quá trình tiêu hóa nghiền thức ăn không được tốt . Tạo cảm giác khó chịu và ăn uống không ngoan.

2. Tiêu xương

Sau khi mất răng trong khoảng thời gian dài dẫn đến hiện tương tiêu xương ổ dẫn đến các biến chứng trên khuôn mặc mất tính thẩm mỹ gây mặc cảm và trở ngại cho người bệnh. Nếu để lau dài thì việc cấy ghép trồng răng sau này gặp nhiều khó khăn.

hau-qua-mat-rang

3. Phát âm

Việc mất răng cữa có nhiều ảnh hưởng lớn đến việc phát âm cho người bệnh, làm mất đi khả năng liên kết giữa răng, môi và lưỡi cho nên việc phát âm không chuẩn xác…

4. Lão hóa sớm

Xương hàm có chức năng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Khi bị mất răng má hóp vào và da mặt bị chảy xệ, vùng da xung quanh miệng…xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt bạn bị già bị và thay đổi. Tạo cảm giác mất tự tin khi bạn đi ra ngoài.

Nên khi bị mất răng hay các bệnh lý về răng bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn và chọn phương pháp điều trị cụ thể. Hiện nay với sự tiên tiến của nha khoa như việc áp dụng trồng răng implant sẽ giúp khắc phục mất răng hiệu quả uy tín chính xác và tính thảm mỹ cao.

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt và tiết kiệm chi phí điều trị, khi xuất hiện các vấn đề về răng miệng, bạn cần đi kiểm tra tại các trung tâm hay bệnh viện để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Tránh tình trạng mất răng và nhận những hậu quả mà nó mang lại. Nếu chẳng may bạn bị mất răng thì bạn nên thực hiện các phương pháp phục hình phù hợp.

>> Xem Thêm Thông Tin:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *