Những lưu ý đặc biệt sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một là một phương pháp phục hình răng đã mất rất phức tạo đòi hỏi kĩ thuật cao và tay nghề bác sĩ giỏi. Và sau khi cấy ghép implant thành công vào xương hàm thì cũng dòi hỏi bệnh nhân cũng phải có chế độ chăm sóc đặt biệt để đảm bảo các trụ implant sẽ không bị đào thải dẫn tới thất bại.

dau-rang

chăm sóc răng đau

Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép implant

Giảm sưng sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép răng bạn sẽ gặp một tình trạng là vị trí cấy ghép sẽ sưng nhẹ nhưng bạn hãy yêu tâm vì đây chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể và hoàn toàn khỏi sau 1 vài ngày và không làm ảnh hưởng gì tới cơ thể. Cũng tùy vào từng người mà thời gian sưng có thể kéo dài từ 1 hay 2 ngày là khỏi. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên bạn nên thường xuyên chườm lạnh ở vùng má, vùng tiếp giáp với vùng cấy ghép răng sát chỗ đặt implant để có thể giảm tình trạng sưng tấy cho bạn, nên chườm trong khoản 15 phút rồi ngưng và lặp đi lặp lại trong 2h giờ  Sau đó, có thể xuất hiện vết bầm nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa cho sử dụng thuốc để giảm đau cũng như giúp mau lành thương.Bạn nên uống đủ và uống đúng giờ thuốc bác sĩ đã kê cho bạn.Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ngoài và dùng mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tuyệt đối không hút thuốc lá

thuoc-la

Thuốc lá

Sau khi cấy ghép implant thì bạn không nên hút thuốc lá vì trong thuốc lá có rất nhiều chất làm cho việc lành thương trở nên chậm hơn làm tăng quá trình phục hình răng.

Chế độ ăn uống cần hạn chế

Bạn không nên ăn những loại thức ăn mềm và lỏng vì khi mới cấy ghép răng bạn vẫn còn yếu chưa thể chịu lực ăn nhai lớn được.Nhưng sau khi răng implant đã đứng vững trên khung hàm thì bạn hoàn toàn có thể ăn nhai mọi loại thức ăn bạn yêu thích.

Thực hiện chăm sóc răng implant đúng cách

Sau phẫu thuật 24 giờ, bạn nên sử dụng nước mưới pha loãng đển súc miệng trong khoản 1 phút là được và bạn nên thực hiện điều đặn việc này trong 2 tuần đầu tiên sau khi cấy ghép răng implant.Khi đánh răng bạn nên chọn những loại bàn chải có lông mềm và mịn cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.

Những chia sẻ về chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một hàm răng khỏe mạnh không thua gì răng thật giúp bạn ăn nhai một cách hoàn hảo nhất mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Xem thêm

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *