Những nguy cơ tiền ẩn khi răng khôn mọc lệch mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm nếu không được điều trị thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cung hàm, cũng như gây ra các bệnh răng miệng và mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.
Răng khôn mọc ngầm ác tính xảy ra khi nào?

Các chuyên gia cho biết có những chiếc răng mọc ngầm trong xương hàm cả đời mà không gây ra ảnh hưởng gì cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng có những chiếc răng mọc ngầm ảnh hưởng tới xương hàm, răng và sức khỏe của người bệnh.
Răng mọc ngầm ác tính xảy ra khi răng mọc quá thấp và chạm đến ống dây thần kinh hay khi răng mọc quá sát gây ra tình trạng răng chen chúc gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh răng miệng. Do đó cần phải có biện pháp tác động đến răng này.
moc-rang-khon-2

Tác hại của răng khôn mọc ngầm

Theo các chuyên gia, khi răng mọc ngầm sẽ mang đến những tác hại xấu mà chính người bệnh cũng không biết được.
Khi chân răng chạm vào ống dây thần kinh thì sẽ gây đau đớn và ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh.
Khi răng khôn mọc lệch về phía răng số 7 thì sẽ khiến răng này bị lung lay, tiêu chân răng và đẩy răng này về cùng 1 phía gây ra tình trạng răng chen chúc.
Làm giảm mật độ xương hàm dẫn đến tình trạng xương và răng mềm, yếu, dễ bị vỡ khi có va chạm lực dù nhỏ.
Đặc biệt, các bác sĩ còn cho biết khi răng mọc ngầm gây mất răng vĩnh viễn thì sau này rất khó để phục hình răng, nhất là với phương pháp cấy ghép implant.
Biện pháp khắc phục tình trạng răng mọc ngầm

nho-rang-khon-1

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một trong hai phương pháp là niềng răng và nhổ răng. Các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H cho biết phương pháp nhổ răng được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên việc nhổ răng mọc ngầm không đơn giản như những ca điều trị thông thường. Quá trình nhổ răng mọc ngầm còn được gọi xem như là một cuộc tiểu phẫu trong nha khoa. Người bệnh sẽ được gây mê và trải qua cuộc tách nướu thì mới lấy răng ngầm ra được.

cham-soc-khach-hang-1

Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, chúng tôi đã điều trị thành công rất nhiều ca nhổ răng khôn mọc ngầm. Điều này minh chứng cho việc chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn thì mới thực hiện thành công được.
Nếu bạn cũng đang có răng mọc ngầm cần được xác định mức độ ảnh hưởng và hướng điều trị như thế nào là tốt nhất, bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn B.H theo Hotline 18001015 đội ngũ chuyên viên và bác sĩ của phòng khám sẽ tư vấn tận tình và chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *