Những nguyên nhân khiến hàm răng bạn xấu đi nhanh chóng

Dù bạn có chăm sóc răng miệng tốt thì miệng của bạn vẫn luôn sinh ra vi khuẩn gây sâu răng và những căn bệnh khác. Dưới đây là những sai lầm thường gặp cũng như những hậu quả nghiêm trọng khi chăm sóc răng miệng không đúng

Tổng hợp những nguyên nhân khiến hàm răng của bạn xấu đi nhanh chóng

  1. Miệng khô sẽ khiến vi khuẩn phát triển nhanh hơn
  2. Mảng bám răng vẫn hình thành vào ban đêm. Các mảng bám chỉ có thể được loại bỏ bằng cách đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa. Nếu mảng bám không được loại bỏ thì qua một thời gian sẽ biến thành cao răng. Và hiển nhiên, lúc đó bạn phải tìm nha sĩ để loại bỏ nó.
  3. Thói quen vệ sinh răng miệng không tốt là nguyên nhân gây bệnh nướu răng. Và khi nướu bị viêm sẽ tuột khỏi răng kết hợp với cao răng gây nhiễm trùng, và thậm chí mất cả mô và xương hỗ trợ răng.

sử dụng chỉ nha khoa

  1. Bạn có đang dùng chỉ nha khoa đúng cách? Rất ít người biết cách sử dụng loại chỉ này nên khiến cho nướu bị tổn thương, gây chảy máu và hở kẽ chân răng.
  2. Việc lông bàn chải quá cứng cũng làm cho bề mặt răng bị mòn và nướu bị tổn thương.
  3. Ăn nhiều thực phẩm nhiều đường và tinh bột sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công răng, gây sâu răng và viêm nướu
  4. Răng bị mẻ rất dễ gây sâu răng vì những vi khuẩn sẽ cố tiến vào bên trong chỗ hở đó.
  5. Do còn nhỏ nên các bé thường không ý thức được việc vệ sinh răng miệng nên rất dễ bị các bệnh răng miệng. Do đó ba mẹ cần phải hướng dẫn và theo dõi việc chải răng của trẻ. Đừng quên cho trẻ khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bé nha.

Dù bạn vệ sinh răng miệng kĩ như thế nào, bạn vẫn nên đến nha sĩ kiểm tra định kì. Các nha sĩ có thể nhìn thấy rất nhiều điều bạn không thể nhìn thấy và giúp giải quyết những vấn đề răng miệng.

Phương pháp cấy ghép implant chỉ phẫu thuật 1 lần duy nhất

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc răng miệng thì hãy gọi điện cho Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *