Nhược điểm của phương pháp trồng răng giả cố định

Phương pháp trồng răng giả hiện tại là phương pháp tốt nhất cho những bệnh nhân đã mất răng nhằm phục hồi lại những chiếc răng đã mất và những chiếc răng sau phục hình hoàn toàn đảm bảo được khả năng ăn nhai như răng thật tuy nhiêm phương pháp này vẫn còn tồn động một vài nhược điểm nếu bạn có nhu cầu phục hình nên chú ý.

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Nhược điểm của trồng răng giả cố định

Đối với phương pháp cầu răng sứ.

Với phương pháp cầu răng sứ bác sĩ nha khoa phải mài đi những răng còn khỏe mạnh ở kề bên để làm điểm tự cho răng giả khi phục hình.Việc mài răng thật không những làm mỏng đi lớp mô của răng mà còn gây ảnh hưởng đến tủy và 2 răng khỏe mạnh ở bên cạnh. Do đó bệnh mới có cảm giác ê buốt khi làm răng. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp răng giả cố định bằng kĩ thuật cầu răng sứ.

Đối với phương pháp cấy ghép implant

So với phương pháp hàm tháo lắp thì phương pháp phục hình này phức tạp hơn rất nhiều, với phương pháp cấy ghép implant có thể phục hình hoàn hảo cho bệnh nhân một chiếc răng với đầy đủ 2 thành phần là chân răng và phần thân răng.Nhưng phương pháp này buộc phải tiểu phẩu để cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm và đòi hỏi bệnh nhân phải có một khung hàm khỏe mạnh và một sức khỏe tốt mới có thể phục hình.Sau khi phục hình thì bệnh nhân cần một khoản thời gian từ 3 đến 6 tháng để các trụ implant có thể tích hợp vào khung hàm vì vậy cần một chế độ chăm sóc cẩn thận và chế đô dinh dưỡng hợp lý để đẩy nhanh quá trình phục hình răng.

Chi phí phục hình cao

Chi phí làm răng giả cố định thường cao hơn so với hàm tháo lắp rất nhiều.Vì dòi hỏi kỉ thuật phức tạp và vật liệu phục hình cũng có chi phí cao do vậy khi có nhu cầu phục hình trồng răng giả thì bạn cần phải cân đối được khả năng tài chính cũng như tình trạng mất răng của mình để có một một kết quả phục hình tốt nhất.

Tại nha khoa sài gòn B.H chúng tôi cung cấp giải pháp phục hình răng với chi phí tốt nhất cam kết mang lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh và khả năng ăn nhai tốt nhất.Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và hệ thống máy móc hiện đại sẽ mang lại cho bạn dịch vụ phục hình răng tốt nhất và an toàn nhất.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *