Sau khi tẩy trắng răng không nên dùng thực phẩm nào?

Để tránh tình trạng răng bị nhiễm màu quá nhanh sau khi tẩy trắng răng thì ngoài việc vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm sau đây:

Hút thuốc lá: là một thói quen rất có hại cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe con người nói chung. Khói thuốc lá sẽ làm cho răng bám dính nhiều mảng bám đen, men răng chuyển sang màu ố vàng.

sau khi tẩy trắng răng không nên dùng thực phẩm nào

Các loại quả mọng: Các loại quả như việt quất, nho, cam, … là những trái cây ngon ngọt và bổ dưỡng, nhưng sắc tố màu của chúng có thể dính lên bề mặt răng và để lại một lớp màng trên răng của bạn.

Củ dền: Đây là loại củ có màu tím đậm có thể gây vết bẩn tồi tệ lên quần áo không? Chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hình dung được những gì nó làm cho răng của bạn. Vệ sinh răng miệng ngay sau khi ăn củ dền để loại bỏ các sắc tố màu tím này.

sau khi tẩy trắng răng không nên dùng thực phẩm nào

Giấm Balsamic: Giấm Balsamic có chứa nhiều sắc tố và acxit làm ảnh hưởng đến men răng của bạn. Cố gắng hạn chế ăn các món salad trộn dầu giấm. Bạn cũng cần lưu ý rằng rau diếp sẽ làm cho giấm ít có khả năng để lại các vết đổi màu trên răng.

Cà phê và trà: Bạn không nên uống quá nhiều trà và cà phê vì chúng có thể làm thay đổi màu răng. Đó là bởi vì các sắc tố sậm màu trong cả cà phê và trà có thể làm răng của bạn bị ố vàng.

Ngoài ra nước ngọt có gas như coca… cũng là một trong những thức uống rất có hại cho răng. Việc uống nước lọc thường xuyên không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp loại bỏ các vụn thức ăn cũng như các vệt màu sau khi ăn.

Xem thêm:

Răng bị ố vàng có thể tẩy trắng bằng cách nào?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *