Sử dụng hàm duy trì sau niềng răng như thế nào

Sau khi niềng răng thì bạn vẫn chưa chính thức kết thúc quá trình niềng răng vì sau đó bạn sẽ đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian dài. Khi đeo hàm duy trì bạn sẽ bạn sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây:

1. Thời gian đeo hàm duy trì

Để có kết quả duy trì niềng uy tín nhất, nguyên tắc áp dụng hàm duy trì sau niềng răng đầu tiên cần lưu ý là khoảng thời gian mang khí cụ định hình này.

Khi mới đeo hàm duy trì thì phải mang khí cụ suốt 24h trong ngày, không được tự ý tháo ra. Có thể trong vòng 3 – bốn tuần, nhưng cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào tốc độ ổn định răng của mình quá nhanh hay chậm.

thoi-gian-deo-ham-duy-tri

Sau đó, khoảng thời gian đeo hàm duy trì trong ngày sẽ giảm dần trong vài tháng tiếp theo. Cho tới nửa sau của quá trình duy trì, bạn chỉ nên đeo hàm duy trì khoảng 20h trong ngày và có thể tháo ra tại bất cứ thời khắc nào. Càng về sau, thời lượng sử dụng hàm duy trì sau niềng răng này sẽ càng giảm hơn nữa để răng làm quen trực tiếp vs sức nhai thực tế.

2. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp

Khi sử dụng hàm duy trì sau niềng chỉnh răng, hàm sẽ được gắn lên răng khá chắc đủ để không bị bong rơi trong điều kiện thông thường. nếu hàm duy trì là khí cụ gắn định vị vào răng hoặc vít vào răng thì việc tháo hàm nên do bác sĩ thực hiện hoặc dưới sự hướng dẫn của bác sỹ, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, đúng thao tác.

Với hàm duy trì dạng khay nhựa thì việc tháo dời sẽ vô cùng đơn giản hơn và bạn hãy tự thực hiện tại nhà. Nhưng chú ý là khoản thời gian tháo khí cụ duy trì không được quá lâu. Bạn phải đeo lại ngay sau đó để đảm bảo cho răng ổn định, đặc biệt là trong quy trình đầu mới đeo.

3. Vệ sinh hằng ngày sạch sẽ

Khi đeo mắc cài niềng chỉnh răng bạn vệ sinh răng hàm kỹ lưỡng như vậy nào thì khi áp dụng hàm duy trì sau niềng chỉnh răng cũng thực hiên tương tự như thế. Chải răng sạch sẽ, sử dụng chỉ tơ, bản chải kẽ, tăm R và nước súc miệng vì khí cụ duy trì cũng rất dễ bị dắt và lưu giữ lại thức ăn khó chải sạch.

ve sinh khi nieng rang

4. Cần tái khám đúng hẹn

Trong quá trình mang hàm duy trì thì bạn cũng cần đến Nha Khoa để thăm khám thương xuyên.Việc này sẽ giúp bạn nhận định được mức độ ổn định của hàm răng sau niềng chỉnh có tốt hay không, có vấn đề gì phát sinh? Nếu không ổn định thì sẽ can thiệp sớm hoặc chỉ định lại thời gian đeo hàm duy trì.

Giai đoạn sử dụng hàm duy trì sau niềng chỉnh răng nói chung dễ chịu hơn khi mang mắc cài. Nhưng vẫn xuất hiện phiền phức với bạn thì chỉ có phương pháp khắc phục hữu dụng nhất là trước lúc đó hãy sử dụng kĩ thuật chỉnh nha hiệu quả hơn để vừa rút ngắn khoản thời gian đeo mắc cài & thời gian đeo hàm duy trì.

Ngoài ra nếu bạn nếu bạn có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ về Nha Khoa Sài Gòn BH để được các bác sĩ hỗ trợ thêm về kĩ thuật niềng răng hiện đại cũng như là về cách áp dụng hàm duy trì đúng nguyên tắc nhất nhé!

—> Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền: http://nhakhoasaigonbh.com/chinh-nha-nieng-rang-dieu-tri-ho-mat-bao-nhieu-tien

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *