Thắc mắc tại sao chi phí trồng răng implant cao

Chào bác sĩ nha khoa đồng nai tôi có 1 vài thắc mắc về phương pháp trồng răng implant.Hiện tại tôi đang bị mất răng và muốn sử dụng phương pháp implant để phục hồi răng vì qua tìm hiểu tôi thấy đây là phương pháp phục hình răng rất tốt.Nhưng sau phương pháp này có chi phí cao quá, cao hơn rất nhiều so với những phương pháp khác.Vậy do đâu mà phương pháp này lại có giá cao như vậy.Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.(Huỳnh Loan, Biên Hòa).

hinh_minh_hoa_cay_ghep_implant

Hình minh họa cấy ghép implant

Chào Bạn Loan đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho nha khoa của chúng tôi.Sau đâu là giải thích của chúng tôi về thắc mắc của bạn.
Lý giải vấn đề trồng răng implant giá cao
Yêu cầu kỹ thuật cao: Trồng răng implant la phương pháp vô cùng phúc tạp, dòi hỏi tai nghề bác sĩ nha khoa phải giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, như vậy ca phục hình mới có thể hoàn thiện và đảm bảo khả năng ăn nhai sau khi răng đã hoàn thiện.Những thiết bị công nghệ cao sẽ giúp xác định chính xác vị trí cần phải phục hình và giúp bác sĩ nha khoa có thể quan sát được toàn bộ cấu trúc xương hàm, từ đó lên phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Chỉ xét riêng mặt kỹ thuật hiện đại đã khiến cho chi phí phục hình răng cao hơn các phương pháp khác.

Cấy ghép implant là cả một quá trình: Cấy ghép implant không thể diễn ra chỉ trong vài ngày như các phương pháp phục hình răng khác. Cấy ghép implant là cả một quá trình hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân. Trong suốt quá trình này, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân luôn được theo dõi, kiểm soát. Đây cũng là một lý do khiến cho trồng răng implant giá cao hơn các phương pháp khác.

cau_tao_tru_implant

Hình minh họa Cấu tạo trụ implant

Trụ implant chất lượng cao: Trụ implant chính là thành phần quan trọng và có chi phí cao nhất, bởi hiện nay nguồn trụ implant phải nhập khẩu 100% từ nước ngoài vì trong nước chúng ta chưa đủ công nghệ để sản xuất được trụ này, bên cạnh đó vật liệu chế tạo trụ implant cũng là 1 trong những loại kim loại quý và khó chế tạo.Chính vì vậy giá thành cao của trụ implant xuất phát từ vấn đề này.

Từ những nguyên nhân mà chúng tôi đã nên trên chắc hẵn bạn đã biết nguyên nhân vì sau phương pháp này có giá thành cao.Tuy giá thành cao nhưng những gì mà phương pháp này mang lại cho bạn thì hoàn toàn xứng đáng với chi phí cao đó.Trên đây là những giải đáp của chúng tôi gửi đến bạn, nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi nha khoa sài gòn B.H  để được tư vấn cụ thể hơn.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *