Thời điểm nào trồng răng giả implant thích hợp nhất?

Trồng răng giả implant là giải pháp thực hiện làm răng giả thay thế cho vị trí răng bị mất. Cho nên sau khi bị mất răng việc lựa chọn thời điểm cấy ghép răng implant phù hợp là điều vô cùng quan trọng giúp bạn tránh những biến chứng không tốt sau khi bị mất răng. Vậy thời điểm nào là cấy ghép răng implant phù hợp?

Trồng răng giả implant là giải pháp sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho vị trí răng bị mất cho nên khi thực hiện cần chính xác và tỉ mỉ cao cũng như các trường hợp sức khỏe răng miệng đủ điều kiện cho ca cấy ghép diễn ra nhanh và thành công cho nên lựa chọn thời điểm cấy ghép răng iplant rất quan trọng.

Theo các thông tin tư vấn của bác sĩ thì thời điểm cấy ghép răng implant cũng khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể thực hiện ngay sau khi mất răng hoặc có thể đợi thậm chí 3 đến 6 tháng. và cụ thể thông tin như sau:

1. Trồng răng implant tức thì sau khi nhổ răng

Việc thực hiện cấy ghép răng implant áp dụng cho trường hợp vừa mới nhổ răng xong sẽ được bác sĩ tiến hàng cắm trụ implant luôn, thực hiện như thế nhanh và làm bệnh nhân không phải bị đau nhức nhiều lần cũng như giảm tỉ lệ rủi ro sau khi bị mất răng. Tuy nhiên để thực hiện trong trường hợp này đòi hỏi các khách hàng sau khi thực hiện phải đủ tình trạng sức khỏe răng miệng và toàn thân để thực hiện.

2. Sau khi mất răng sau 4 đến 8 tuần

Sau khoảng 4 – 8 tuần tính từ thời điểm nhổ răng. Lúc này vùng nướu và xương hàm đã dần lành thương và ổn định bình thường. Đây là thời điểm khá thuận lợi khi thực hiện trồng răng implant. quá trình phẫu thuật đặt trụ nhanh hơn, răng mô sừng hóa từ 3 – 5 mm. Hơn nữa, vết thương được dễ dàng khấu kín và tránh nguy cơ nhiễm trùng, tụt nướu mặt ngoài thấp hơn là trồng răng implant tức thì.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, trụ implant vững chắc bác sĩ cần kiểm tra kỹ tình trạng mô nướu và xương ổ răng có bị tiêu hao hay chưa.

3. Trồng răng implant sau khi mất răng 3 – 4 tháng

Vào thời điểm này được xem là thời điểm vàng cho việc thực hiện trồng răng implant vì lức này mô và nướu đã ổn định lành thường cho nên việc thực hiện cấy ghép trụ implant thành công giúp khả năng trụ implant tích hợp vào bên trong xương hàm thành công.

Cũng như thời cắm implant thành công dễ dàng và nhanh chóng hơn. Giúp cho bạn sở hữu được chiếc răng giả implant hoàn hảo.

4. Mất răng sau 4 đến 6 tháng

Đây là thời điểm hay bị gặp phải các biến chứng răng miệng sau khi bị mất răng cho nên thời gian thực hiện kéo dài khó khăn thời gian hình thanh một chiếc răng implant thành công có thể kéo dài 6 tháng cho đến một năm và chi phí trồng răng implant cũng sẽ cao hơn bình thường cho nên khi mất răng bạn nên thực hiện làm răng giả càng sớm càng tốt tránh những biến chứng nêu trên.

Từ các thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc thời điểm nào là cấy ghép răng implant thích hợp nhất. Và chúng tôi khuyên thời điểm có thể ghép trụ implant phù hợp từ lúc mất răng cho đến 1 hoặc 2 tháng sau là thời điểm tốt nhất để thực hiện trồng răng giả implant giúp bạn thời gian thực hiện nhanh và giá trồng răng implant không cao không phát sinh thêm phụ phí điều trị khác.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *