Thời gian bọc răng sứ là khoảng bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ hay phục hình răng sứ thẩm mỹ bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bạn, số lượng răng bị mất, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Thời giam bọc răng sứ là khoảng bao lâu?

Nhưng có thể dự đoán thời gian làm răng sứ hoàn thành như sau:

1. Chữa tủy răng (nếu có) thì từ 1 – 4 lần đến nha khoa khoảng 4 ngày

2. Bọc răng sứ: (mão, cầu răng,…) thì từ 2 – 5 lần đến nha khoa và khoảng 2 – 5 ngày. Cụ thể các lần hẹn như sau:

+ Lần 1: Mài cùi răng – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị.

+ Lần 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

+ Lần 3: Thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn lên răng để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng).

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ được gắn thật. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

Đối với những trường hợp phục hình răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên thời giam làm răng sứ có thể kéo dài thêm từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bạn thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử.

3. Thời gian phục hình răng sứ trên implant thì tùy theo từng trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 – 3 ngày so với thời gian làm răng sứ thông thường khác.

Tuy nhiên, để biết chính xác bạn có thể đến phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn.

  • Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
  • Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.
  • Hoặc liên hệ qua hotline: 18001015 (miễn phí)

Xem thêm:

Bọc răng sứ – giải pháp phục hình răng tối ưu

Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *