Tiêu chí của 1 hàm răng đúng chuẩn

Nếu bạn sở hữu một hàm răng đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tăng tính thẩm mỹ và việc ăn nhai sẽ được đảm bào tốt nhất. Thế nhưng để sở hữu một hàm răng đúng tiêu chuẩn thì là vấn đề không dễ dàng vì vậy hôm nay Nha Khoa Sài Gòn Bh sẽ gửi đến các bạn những tiêu chuẩn để có được một hàm răng chuẩn.

ham-rang-dep

Răng đều đẹp:

Đánh giá về hàm răng chuẩn đều quan trọng đầu tiên là bền và đẹp, các răng phải khíp với nhau, hài hòa không bị xô lệch. Các răng phải mọc chính xác vị trí trên cung hàm và thế răng chuẩn.

Màu răng:

Tiếp đến bạn phải nhắc đến màu răng vì nếu bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên sẽ giúp bạn có những nụ cười đẹp và gây ấn tượng mạnh với những người xung quanh.

tieu-chuan-de-co-ham-rang-dep

Vòm răng có độ khum chuẩn:

Độ khum thế nào là chuẩn? Là đẹp theo hình vòng cung cong nhẹ, hướng từ răng cạnh cửa sang răng nanh. Độ khum đó sẽ lớn dần về phía các răng trong.

Kẽ răng:

Kẽ răng ở giữa hai răng cửa chính chuẩn phải là đường thẳng ở giữa khuôn mặt cũng như cung hàm, chia khuôn mặt thành hai nửa cân đối với nhau.

Kích thước của răng:

Bạn sở hữu hàm răng có những chiếc răng có kích thước chuẩn, tương xứng với nhau, tương xứng với khuôn mặt. Trong đó 2 răng cửa chính phải có kích thước to hơn hai răng cạnh bên, còn với răng nanh nằm ớ phía rìa phải hơi nhọn.

Tỉ lệ răng và nướu hợp lý

Khi bạn có một tỷ lệ răng và nướu hợp lí thì khi nói, khi cười sẽ không bị lộ nướu hoặc lộ không nhiều. Với mặt ngoài của răng tiền hàm đến khóe miệng phải có khoảng cách nhỏ nhất.

Trên đây chính là 6 tiêu chí cơ bản để đánh giá một hàm răng chuẩn. Vậy bạn có thể đánh giá được hàm răng mình đạt được những tiêu chí nào rồi đúng không. Nếu tiêu chí nào chưa phù hợp bạn có thể đến với Nha Khoa Sài Gòn BH để chúng tôi bù đắp các khuyết điểm ấy cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những dịch vụ của nha khoa.

 

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *