Tiểu phẫu cấy ghép implant có tổn hại xương hàm không?

Hiện nay với khoa học phát triển thì vấn đề phục hình răng giả không còn khó khăn nữa. Nếu như những bệnh nhân nào đang trong tình trạng mất răng vĩnh viễn sẽ không thể tái tạo được vì vậy các bạn cần đến giải pháp nhân tạo đó là trồng răng giả.

trong-rang-gia-co-dinh-do-ben-vinh-vien-mau-nhu-rang-that-2-2

Mất răng

Dù bạn bị mất bất cứ chiếc răng vĩnh viễn nào cũng có thể phục hình được, dù răng cửa hay răng hàm đều có thể áp dụng phục hình răng giả. Hiện tại có ba hình thức trồng răng giả đó là: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi giải pháp này đều có những đặc điểm khác nhau nhưng điểm chung là mang lại cho bạn chiếc răng nhân tạo thay thế răng cũ.

Hình thức trồng răng nào tốt nhất hiện nay?

Nếu như đánh giá khách quan thì giải pháp cấy ghép implant đang là giải pháp tốt nhất hiện nay. Hình thức phục hình này mang lại cho bệnh nhân chiếc răng giả thẩm mỹ có đủ thân răng và chân răng. Chân răng sẽ nâng đỡ thân răng, bạn muốn chức năng ăn nhai tốt thì bạn nên chọn lựa giải pháp này để cải thiện lại tình trạng mất răng.

Tuy nhiên hình thức này các bạn cần xác định rằng phải tiến hành tiểu phẫu để cắm ghép trụ này xuống xương hàm. Chính vì lý do này đã làm nhiều bệnh nhân băn khoăn rằng sợ cắm trụ này xuống xương hàm có gây tổn hại cho xương không?

Tất nhiên khi có sự tác động lên cơ thể chúng ta đều có cảm giác đau nhưng trong quá trình tiểu phẫu bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê. Sau khi hoàn thành ca cắm ghép thì bác sĩ sẽ có tư vấn bạn nên chăm sóc răng miệng như thế nào để không tổn hại vết thương. Chờ đợi một thời gian thì trụ và xương hàm tích hợp và bạn sẽ được gắn thân răng sứ hoàn thiện lên trên.

Bạn hãy lưu ý rằng kỹ thuật phục hình này rất khó và bạn nên chọn lựa trồng răng ở đâu tốt để có thể chọn lựa được địa chỉ uy tín và bác sĩ tay nghề cao trong lĩnh vực này  nhằm đảm bảo ca cấy ghép an toàn và hiệu quả cao.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *