Tổng quan cơ bản về trồng răng implant

Ăn nhai có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lương duy trì sức khỏe cho cơ thể, và răng là 1 trong những yếu tố then chốt, giúp việc ăn nhai luôn diễn ra 1 cách tốt nhất.Nếu mất đi bất kì chiếc răng nào ở bất kì vị trí nào trên khung hàm, cũng điều làm cho khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, và kéo theo đó là thệ thống tiêu hóa cũng làm việc thiếu hiệu quả, do việc ăn nhai không còn tốt để có thể nghiền nát thức ăn.Vì Vậy khi bạn đã bị mất răng thì việc tìm cho mình 1 phương pháp trồng răng giả là rất cần thiết.

Giải pháp can thiệp khi mất răng
Nếu các bạn bị mất bất kỳ chiếc răng nào thì hãy tìm đến nha khoa để được tư vấn dịch vụ phục hình khi mất răng. Trước tiên các bạn cần xác định nếu mất răng để quá lâu mà không can thiệp sẽ dẫn đến nguy cơ bị tiêu xương hàm. Vậy nên giải pháp trồng răng giả là rất cần thiết cho những ai bị mất răng vĩnh viễn.

hinh_minh_hoa_cay_ghep_implant

Hình minh Họa : Cấy ghép implant

Hiện tại có ba giải pháp chính là: Cấy ghép implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp. Tùy vào tình hình răng miệng của bạn, số lượng răng mất và tình trạng hệ thống xương hàm, thì bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương pháp tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Và trong 3 phương pháp nêu trên thì mỗi phương pháp điều có 1 ưu điểm riêng biệt, phù hợp với những tình trạng răng miệng khác nhau.Nhưng nhìn nhận 1 cách khách quan thì trong 3 phương pháp phục hình răng thì chỉ có cấy ghép implant là phương pháp tốt nhất để trồng răng giả, Tuy nhiên đây cũng chính là phương pháp có chi phí đắt tiền nhất.

Tại sao chi phí cấy ghép implant khá cao
Nếu mới ban đầu các bạn được bác sĩ tư vấn về chi phí trồng răng sẽ cảm nhận thấy chi phí cấy ghép implant cao hơn các giải pháp khác. Vậy tại sao lại như vậy?

cau_tao_rang_implant

Hình minh họa : Cấu tạo răng implant

Bởi trong tất cả các phương pháp phục hình răng thì phương pháp trồng răng implant là giải pháp phức tạp và khó nhất.Người bác sĩ nha khoa trực tiếp phục hình răng cần phải có kiến thức rộng về implant , và nhất là đã từng phục hình nhiều ra trồng răng implant thành công, để có đủ kinh nghiệm xử lý những tình huống khó phát sinh.

Bên cạnh đó trang thiết bị công nghệ cao là yêu cầu bắt buộc khi sử dụng phương pháp này để phục hình răng.Bởi nếu không có sự hỗ trợ từ các trang thiết bị công nghệ thì bác sĩ nha khoa sẽ rất khó để có để định vị được vị trí chính xác của nơi cần cấy ghép răng, và nếu trồng sai vị trí sẽ gây ra hậu quả xấu cho khả năng ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ của răng.

Ngoài ra trụ implant được làm từ 1 loại kim loại quý và được chế tạo bởi những hãng nổi tiếng trên thế giới, với quy trình chế tạo vô cùng khắc khe và kiểm định nghiêm ngặt trước khi thành phải.Chính vì vậy mà chi phí của tru implant có giá rất cao.

Nhìn tổng quát vấn đề thì các bạn có thể thấy rằng thực sự xứng đáng để đầu tư vào cấy ghép implant phục hình răng đã mất và qua đây các bạn có thể hiểu tại sao chi phí cao hơn so với hàm tháo lắp.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *