Top 10 thói quen “phá hoại” răng của bạn

Bác sĩ cho biết không phải chỉ có lười đánh răng và không dùng chỉ tơ nha khoa sẽ làm cho răng miệng sinh bệnh, mà còn nhiều thói quen xấu khác cũng có thể làm hỏng răng của bạn.

Phương pháp cấy ghép implant chỉ phẫu thuật 1 lần duy nhất

Sử dụng răng như các công cụ

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng răng của họ như 1 công cụ để mở nắp chai, cắn xé,… Điều này sẽ khiến răng bị chấn thương, dễ bị nứt, mẻ, vỡ, mòn.

Nhai đá

Bác sĩ nha khoa cho biết thói quen nhai đó sẽ làm răng bị gãy, hỏng  và dễ bị lung lay. Do đó, nếu bạn chưa thể bỏ thói quen này thì hãy ngậm đá trong miệng như kẹo thay vì nhai.

Nhai những vật cứng

Răng là để nhai thức ăn chứ không phải để nhai những vật cứng. Cũng giống như nhai đá, nhai những vật cứng có thể làm cho răng bị gãy hoặc tổn thương khác.

Ngậm chanh

làm trắng răng với chanh

Axit citric trong chanh có thể làm tan các khoáng chất quan trọng ở răng và làm xói mòn bề mặt ngoài của răng, làm cho chúng nhạy cảm với thực phẩm và đồ uống lạnh, dẫn đến dễ bị sứt mẻ và nứt.

Cắn móng tay

Cắn móng tay có thể gây vỡ hay sứt mẻ răng trước đó, và sau đó tạo cơ hội cho vi trùng và vi khuẩn từ bên dưới móng tay chuyển vào miệng và gây ra sâu răng hoặc nhiễm trùng nướu răng.

Mút ngón tay

Mút ngón tay là một trong những thói quen phổ biến nhất ở trẻ em, nó có thể làm cho răng cửa thấp hơn, làm cho hàm trên nhô ra ngoài và hàm dưới đưa vào trong, trông như móm.

Nghiến răng

Bệnh nghiến răng dẫn đến một loạt các vấn đề về răng bao gồm hao mòn răng, sứt mẻ, nứt, gãy răng và lung lay. Nó cũng có thể gây đau ở các khớp xương hàm, nhức đầu và đau răng nghiêm trọng. Thói quen này thường xảy ra vào ban đêm khi ngủ như là một tiềm thức, thường là phản ứng cảm xúc của sự căng thẳng. Để hạn chế thiệt hại nó có thể gây ra, nha sĩ có thể đề nghị bạn nên đeo miếng bảo vệ răng vào ban đêm khi ngủ.

Đánh răng quá mạnh

Biện pháp bảo vệ nướu chắc khỏe và nụ cười duyên dáng

Bạn có biết việc đánh răng quá mạnh sẽ khiến răng bị mòn, nướu bị tổn thương và độ nhạy cảm của răng cũng tăng lên. Do đó, bạn nên đánh răng đúng cách và chọn bàn chải mềm, đầu tròn để bảo vệ răng của mình.

Uống rượu vang trắng

Rượu vang trắng có thể gây ra vấn đề lâu dài hơn bởi vì độ axit cao của nó. Loại axit này sẽ làm mòn men răng, để lộ ngà răng, làm cho răng xuất hiện màu vàng và có cảm giác như răng bẩn. Để bảo vệ răng miệng, nên súc miệng bằng nước sau khi bạn ăn pho mát hoặc uống rượu vang.

Uống quá nhiều nước giải khát

Tiêu thụ quá nhiều các thức uống ngọt có ga sẽ đóng góp vào một trong những nguyên nhân gây sâu răng. Loại đường trong thức uống này không tốt cho răng của bạn, hơn nữa, các axit trong thức uống này cũng góp phần vào sự hình thành sâu răng.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *