Trồng răng giả cho người già cần lưu ý điều gì

Đối với người cao tuổi thì việc ăn nhai rất quan trọng vì người già cần rất nhiều dinh dưỡng để có thể nuôi cơ thể càng ngày càng lão hóa của mình và ở độ tuổi này thì răng miệng của của người cao tuổi có xu hướng mất đi gây ra nhiều khó khăn khi ăn nhai và điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của bênh nhân cao tuổi vậy chúng ta phải làm gì để khắc phục tình trạng này.

Người cao tuổi

Trồng răng giả cho người già

Để có thể trồng răng giả cho những người cao tuổi thì điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân vì nếu bệnh nhân có điều kiện sức khỏe kém thì không thể đáp ứng yêu cầu của một số phương pháp phục hình trồng răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.Khi có kế hoạch trồng răng giả cho người cao tuổi thì nên lưu ý đến phương pháp trồng răng nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân người cao tuổi.

Phương pháp phù hợp nào phù hợp cho người già

Khi xác định phương pháp phù hợp với người cao tuổi thì chúng ta nên chú đến điều kiện súc khỏe và tình trạng xương hàm của bệnh nhân, nếu xương hàm của bệnh nhân quá yếu và không đủ khỏe mạnh thì phương pháp tốt nhất cho trường hợp này là hàm tháo lắp.

Ưu điểm của phương pháp này là không đòi hỏi nhiều yếu tố sức khỏe và xương hàm của bệnh nhân và có chi phí rẻ, nhưng phương pháp này lại không mang lại cảm giác ăn nhai tốt nhất cho bệnh nhân và cũng không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương.Và hiện tại có một phương pháp phục hình răng hiện đại và có thể khắc phục hầu hết các nhược điểm mà giải pháp hàm tháo lắp không thể đáp ứng đó là phương pháp trồng răng implant nhưng phương pháp này lại yêu cầu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân phải tốt cà hệ thống xương hàm phải khỏe mạnh mới có thể đáp ứng cho giải pháp phục hình này.

Bác sĩ khám răng

Ngoài ra, trường hợp phục hình răng cả hàm như xương hàm yếu, sức khỏe răng miệng không tốt, việc sử dụng hàm giả tháo lắp là sự lựa chọn tốt hơn cho người cao tuổi. Quyết định trồng răng giả cho người già ngoài dựa trên mong muốn của người trồng còn cần dựa trên ý kiến chuyên môn của bác sĩ. Nên trồng răng khi yếu tố sức khỏe đảm bảo.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *