Trồng răng giả có ảnh hưởng gì hay không

Mất răng gây ra rất hiều hậu quả xấu cho bệnh nhân nhưng rất nhiều bệnh nhân mất răng lại không chịu sử dụng các biện pháp trồng răng giả và đều này xuất phát từ việc bệnh nhân vẫn chưa ý thức và hiểu rõ được những tác hại của việc mất răng và những lợi ích từ việc phục hồi răng mang lại.

cay-ghep-implant

Cấy ghép implant

Với phương pháp trồng răng giả không đơn giản chỉ phục hồi lại răng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn mà phương pháp này còn có ý nghĩa rất quan trọng đến sức khỏe răng miệng của bạn vì nếu sau khi mất răng bạn không phục hình răng sẽ kéo theo hàng loạt các ảnh hưởng từ việc mất răng vậy những tác hại đó là gì.

Tác hại của việc không trồng răng giả thay thế răng bị mất

  • Với việc bị mất răng thì đồng nghĩa với việc răng đã hoàn toàn rời khỏi khung hàm và từ đây vị trí chiếc răng cũ mất đi đã để lại 1 lỗ trống trên khung hàm.Và nếu bạn không có biện pháp khắc phục ngay điều này về lâu dài khi ăn nhai thức ăn có thể rơi vào trong những lỗ trống này và bàn chảy đánh răng không thể nào có thể vệ sinh sạch được những vị trí này khi đó thức ăn sẽ phân hủy và tạo thành ổ vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng như nha chu và viêm nướu ảnh hưởng nghiêm trọng đến những răng còn khỏe mạnh..
  • Răng bị mất quá lâu dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, hậu quả nặng hơn có thể khiến hàm răng mất cấu trúc, các răng còn trên khung hàm sẽ có xu hướng bị xô lại với nhau về phía răng đã mất, dẫn tới sai lệch khớp cắn gây khó khăn trong ăn nhai, trong nhiều trường hợp khiến miệng bị móm do phần cơ mặt không còn răng nâng đỡ. Có nên trồng răng giả không sẽ được quyết định khi bệnh nhân biết được những hậu quả này.

Tất cả các bác sĩ nha khoa đều trả lời câu hỏi “có nên trồng răng giả không” là nên trồng lại. Vì trồng răng giả mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị mất răng phục hồi khả năng ăn nhai một cách tốt nhất bên cạnh đó còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho bệnh nhân mất răng. Vì vậy, vì một lý do nào đó không may, răng thật bị hỏng, cần trồng lại răng giả để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *