Trồng răng giả có ảnh hưởng sức khỏe của bạn không

Khi rơi vào tình trạng bị mất răng thì việc ăn nhai của bệnh nhân trở nên rất khó khăn và phần nhiều bệnh nhân muốn dùng các biện pháp trồng răng giả để phục hình răng đã mất nhưng lại ngại không dám sử dụng vì sợ các phương pháp trồng răng giả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.Đều này xuất phát từ việc bệnh nhân chua nhận thức rõ các tác hại mà nó mang lại vậy hãy cùng nha khoa sài gòn B.H cùng nhau tìm hiểu những tác hại từ việc mất răng không được phục hồi.

mat-rang

Mất răng

Trồng răng giả ngay sau khi mất răng là điều bệnh nhân nên làm ngay vì trồng răng giả giúp phục hồi khả năng ăn nhai vốn có của bệnh nhân độ thẩm mỹ khuôn mặt vì sau khi mất răng cơ mặt không còn được răng nâng đỡ nên sẽ trùng xuống làm bạn trở nên già trước tuổi, chưa dừng lại ở đó sau đây là những tác hại khác.

Tác hại của việc không trồng răng giả thay thế răng bị mất

Khi mất răng thì phần chân răng đã rời khỏi ổ răng 100% vì vậy sẽ tạo ra một lỗ trống trên khung hàm, nếu bạn không có biện pháp nhanh chóng lắp các lỗ trống này thì khi bạn ăn nhai các mảng thức ăn sẽ rơi vào những lỗ trống này gây khó khăn cho việc vệ sinh.Và lâu ngày các mảng thức ăn này tích tụ dần và phân hủy tạo ra các ổ vi khuẩn gây ra các bệnh nguy hiểm như sâu răng và bệnh nha chu và bệnh nha chu là một trong những bệnh nguy hiểm có khả năng gây ra mắt răng hàng loạt.
Vị trí răng bị mất dễ là nguồn gây bệnh cho các răng thật còn khỏe mạnh cạnh đó như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, cao răng, viêm nha chu,…

tieu-xuong

Chứng tiêu xương hàm

Bên cạnh đó khi mất răng quá lâu thì phần xương hàm không còn nhận được các lực kích thích từ viêc ăn nhai tác động lên răng và răng tác động lên xương hàm, lâu ngày phần xương tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu đi và làm bạn trở nên già trước tuổi và các răng còn lại sẽ có nguy cơ đổ về phía răng đã mất làm cho khớp cắn bị sai lệch gây khó khăn trong ăn uống và mất là cực kì mất thẩm mỹ khi ăn cười, giao tiếp.

Tất cả các bác sĩ nha khoa đều trả lời câu hỏi “có nên trồng răng giả không” là nên trồng lại. Trồng răng giả vừa phục hình răng, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa đóng vai trò bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vì vậy, vì một lý do nào đó không may, răng thật bị hỏng, cần trồng lại răng giả để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *