Trường hợp nào nên sử dụng cấy ghép răng implant

Chào bác sĩ nha khoa hiện tại em đang bị mất răng và đang có nhu cầu trổng răng giả qua thông tin tìm hiểu thì em biết kỹ thuật trồng răng implant tại nha khoa có nhiều ưu điểm vượt trội thích hợp cho việc phục hình răng bị mất. Nhưng em đang rất phân vân không biết với biện pháp trên thì có thể áp dụng được cho trường hợp mất răng nào và với tình trạng răng em bị mất được 2 tháng thì có thể thực hiện trồng răng implant được không mong bác sĩ tư vấn giúp em.

trong-rang-cam-bi-mat

Lời đầu tiên thay mặt nha khoa chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn trường hợp nào nên áp dụng biện pháp trồng răng implant được chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Đối với việc mất răng vị trí nào thời gian bao lâu cũng có thể trồng răng implant được ngoại trừ những đối tượng nằm trong diện không đủ điều kiện cho việc cắm ghép implant thành công.

– Mất một răng hoặc mất từng răng xen kẽ: mất răng ở vị trí nào thì cắm trụ implant lên ngay vị trí đó rùi làm răng sứ trên implant.

– Mất hai răng cạnh nhau: thường cắm 2 trụ implant rồi làm 2 răng sứ rời nhau trên impant.Một số trường hơpj có thể làm cầu răng với một trụ là implant và trụ còn lại là răng thật để tiêt kiệm chi phú. Tuy nhiên trường hợp này đòi hỏi răng thật làm trị không bị lung lay và sức nhai không bằng phương pháp cắm 2 implant.

phauthuatimplant

– Mất nhiều răng cạnh nhau: có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng mất và làm cầu răng sứ trên những trụ implant này để tiết kiệm chi phí. Số implant tối thiểu thường phải được tính toán chính xác để đảm bào lực nhai không trở nên quá tải trên implant.

– Mất toàn bộ răng: có thể lựa chọn cắm ghép implant theo hai phương pháp

Phương pháp thứ nhất: cắm implant để làm răng cố định, cắm từ 6 – 10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên implant

Phương pháp thứ hai: chỉ cắm ghép 2 – 4 implant rồi làm hàm giả tháo lắp bên trên.

Trên đây là một số trường hợp cấy ghép implant, bạn tham khảo thêm và chọn cách cấy ghép implant phù hợp với nhu cầu và kinh tế.

Hy vọng với những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện biện pháp trồng răng implant mà không lo ngại bất cứ điều gì.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *