Ưu điểm của răng sứ titan?

Răng sứ titan là một trong các dòng răng sứ được dùng rộng rãi trong trường hợp trồng răng sứ và thẩm mỹ răng sứ. Vậy, răng sứ titan có tốt không? Giá răng sứ Titan bao nhiêu? Làm sao phân biệt được răng sứ Titan chính hãng?

Bác sĩ Đặng Hoàng Cương – Chuyên khoa phục hình và thẩm mỹ răng sứ tại Nha Khoa Peace sẽ có những tư vấn chi tiết về răng sứ Titan và cách phân biệt răng sứ titan chính hãng.

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỨ TITAN CHÍNH HÃNG:

Hiện nay, trên thị trường CÓ rất nhiều dòng răng sứ: chính hãng, không chính hãng, thậm chí có cả răng sứ nhái thương hiệu nhập từ Trung Quốc. Nhưng răng sứ chính hãng thì luôn có thẻ bảo hành IDPI (International Dental Prosthesis Identity) dù là răng sứ Titan hay là các loại răng sứ mang tiêu chuẩn lưu hành quốc tế. Với mã số ghi trên thẻ bảo hành IDPI bạn chỉ cần tra cứu trên mạng internet theo chỉ dẫn ở mặt sau thẻ và sẽ xuất hiện những thông tin: Loại răng sứ, xuất xứ, chế độ bảo hành…

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN:

– Ưu điểm:

+ Tương thích sinh học cao, không bị oxi hóa do đó hoàn toàn không gây kích ứng với cơ thể.

+ Răng sứ titan nếu như là răng sứ chính hãng của Đức thì sẽ có khả năng chịu lực 1200 Mpa gấp 4 – 5 lần răng thật (khả năng chịu lực của răng thật là 250 Mpa – 300 Mpa).

+ Với răng sứ titan chính hãng thì lớp sứ thẩm mỹ bọc bên ngoài là sứ cao cấp của Đức nên tính thẩm cao.

– Nhược điểm:

Răng sứ titan sau nhiều năm dùng (10 năm) bắt đầu có hiện tượng xuất hiện đường viền chân răng nhỏ ở phía dưới phần chân răng sẽ phần nào đó tác động tới tính thẩm mỹ. Đó là khi chúng ta có thể bỏ răng sứ cũ và thay bằng răng sứ mới.

Đọc thêm: thay răng sứ bao nhiêu tiền

Nhận xét: có thể khẳng định răng sứ titan chính hãng là loại răng sứ tốt: Sức nhai khỏe, sử dụng vô cùng lâu dài, tính thẩm mỹ tương đối cao. Vấn đề là nha khoa có bảo đảm là răng sứ titan chính hãng hay không?

RĂNG SỨ TITAN ĐƯỢC THƯỜNG CHỈ ĐỊNH TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Răng sứ titan có thể chỉ định để thẩm mỹ răng sứ hay trồng răng sứ cho đa số những trường hợp của răng như: răng hàm, răng nanh, răng cửa. Vấn đề của các bạn đấy là kiểm tra răng sứ titan mà nha khoa đang dùng cho mình là răng sứ titan chính hãng.

Một số hình ảnh được chỉ định trồng răng sứ hoặc thẩm mỹ răng sứ bằng răng titan chính hãng (Xuất xứ của Đức với thẻ bảo hành IDPI):

(Trồng răng sứ bắc cầu với răng sứ Titan chính hãng Đức, bảo hành IDPI 7 năm (**))

(Làm răng sứ nguyên hàm với răng sứ Titan chính hãng (**))

(Phục hình răng sứ trên implant bằng răng sứ titan chính hãng (**))

(Bọc 4 răng cửa bằng răng sứ Zirconia và những răng còn lại bằng sứ Titan (**))

Tham khảo: https://nhakhoapeace.com/3-dong-rang-toan-su-tot-nhat-hien-nay/

RĂNG SỨ TITAN GIÁ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Giá răng sứ titan phụ thuộc cực kỳ nhiều vào xuất xứ của răng và có phải là răng sứ titan chính hãng hay không. Nhưng nếu như là răng sứ titan chính hãng của Đức thì giá thường giao động từ 2.000.000 VNĐ tới 3.000.000 VNĐ là hợp lý. Nếu giá quá thấp thì chúng ta cũng nên nghi ngờ về nguồn gốc chính hãng của răng sứ titan, còn giá cao quá thì không hợp lý.

Tham khảo: https://nhakhoapeace.com/boc-rang-su-nguyen-ham/

Lưu ý: Hiệu quả của 1 ca răng sứ (trồng răng sứ hay thẩm mỹ răng sứ) thì 3 yếu tố quan trọng nhất là: bác sĩ, chất lượng răng sứ, thiết bị của nha khoa. Nên ngoài việc lựa chọn dòng răng sứ, khách hàng nên tìm hiểu thêm về nha khoa và bác sĩ thực hiện. Quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bệnh lý nha khoa hoặc thẩm mỹ nha khoa có thể gọi hotline: 0943.563.565. Bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry sẽ phản hồi ngay hoặc chậm nhất sau 6h.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *