Việc nhổ răng sâu sau bao lâu thì hết bị đau nhức

Các câu hỏi xoay quanh việc nhổ răng sâu bao lâu thì hết đau nhức? Và cách khắc phục như thế nào khi nhổ răng? Thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về các thắc mắc về việc nhổ răng sâu bao lâu hết đau nhức và biện pháp nào thay thế răng đẫ mất? trồng răng implant có trồng được ngay sau khi nhổ răng sâu hay không?.

sau-khi-nho-rang-may-ngay-thi-het-dau-nhuc

Răng sâu là hiện tượng răng bị vi khuẩn tấn công trông thời gian dài răng bị ố màu, có lỗ nhỏ li ti hoặc mảnh răng hay bị vỡ khi tác động lực mạnh hay kèm theo hơi thở hôi. Răng sâu khiến người bệnh  bị đau nhức ê ẩm thời gian kéo dài làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sinh hoạt.

Cho nên nếu răng sâu bị quá nặng không khắc phục được bằng các biện pháp nha khoa khác thì hình thức nhổ và loại bổ răng sâu là cần thiết.

Vậy nhổ răng sâu có đau không?

Xin trả lời là có, nhưng mức độ đau tùy thuộc vào quá trình thực hiện tại nha khoa và cách thức thực hiện của bác sĩ có thể giảm tối đa đau nhức cho bệnh nhân. Nên tình trạng đau nhức vùng mới bị nhổ răng sâu có thể kéo dài trong 1 tuần. Sau khi nhổ răng thành công bác sĩ sẽ khâu ổ răng để vết thương nhanh lành, kê toa thuốc để giảm đau và tránh nhiễm trùng. Thông thường cảm giác đau sẽ hết trong vòng 1 tuần sau khi nhổ răng nhưng cũng có những trường hợp đau kéo dài; lúc này bạn nên quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và có biện pháp điều trị phù hợp.

co-nen-nho-rang-sau

Biện pháp thay răng giả nào cho răng sâu vừa nhổ?

Sau khi nhổ răng xong nếu dựa theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và sức khỏe răng miệng mà bác sĩ có biện pháp thay thế răng giả cho bệnh nhân theo yêu cẩu. Hiện tại các các biện pháp thay thế răng giả khi bị sâu răng là làm răng hàm tháo lắp, trồng răng implant và trồng răng sứ. Cho nên tùy vào sức khỏe , yêu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ áp dụng biện pháp phục hình thay thế răng giả cho phù hợp.

>>Xem thêm thông tin:

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng sâu

Sau khi nhổ răng bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng thật tốt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trong thời gian đầu vừa mới nhổ răng bạn nên sử dụng các thức ăn mềm, dễ nhai, ..không tác động lên vùng răng mới nhổ để tránh các trình trạng viêm nhiễm và đau nhức. Trong các ngày đầu hạn chế việc vận động mạnh.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *