Yếu tố tự thân nào giúp ca cấy ghép implant thành công?

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bác sĩ cần tiến hành xác định chính xác tình trạng xương hàm và mô nướu khỏe mạnh, bình thường thì mới đủ điều kiện để phẫu thuật. Và đây cũng chính là 2 yếu tố tự thân giúp cho ca phẫu thuật cấy ghép implant thành công.

Yếu tố tự thân giúp ca cấy ghép implant thành công là gì?

Có 2 yếu tố mà chính bản thân bệnh nhân cần phải đáp ứng được để giúp cho quá trình cấy ghép implant thành công đó là xương hàm và mô nướu khỏe mạnh, bình thường.

4 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Xương cấy ghép đạt tiêu chuẩn là yêu cầu đầu tiên của bác sĩ đối với bệnh nhân cần cấy ghép implant. Bởi xương phải đầy đủ, đạt chiều cao và kích thước để đặt 1 implant thích hợp tại vị trí mất răng.

Thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm do khoảng trống của chân răng không được bù đắp. Nên nếu bệnh nhân bị mất răng trong khoảng thời gian trước 3 tháng thì quá trình tiêu xương vẫn chưa xảy ra. Và bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi cấy ghép implant vì đây là yếu tố quan trọng nhất cần phải có giúp cho ca điều trị cấy ghép implant thành công.

Yếu tố tự thân nào giúp ca cấy ghép implant thành công?

Sức khỏe không phải là vấn đề lớn trong điều trị cấy ghép implant nhưng nó cũng rất được quan tâm. Đối với các bệnh nhân có sức khỏe tốt thì thời gian lành vết thương sẽ nhanh hơn người, việc chăm sóc sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày cũng dễ dàng hơn.

Để biết chính xác chỉ định phục hình thế nào bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và khảo sát xương hàm thật cụ thể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ thăm khám khảo sát 2 yếu tố tự thân xương và nướu cho bạn tốt nhất trước khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant.

Xem thêm:

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *